Mê mẩn ngắm nhìn vẻ đẹp thanh tao của vua bonsai Nhật Bản - Cây Thông đen.

Được coi là vua của các loại bonsai, cây thông đen nổi bật với vẻ đẹp mạnh mẽ và sức sống dẻo dai. Với nhiều thế, dáng uốn khác nhau, bonsai thông đen ngày càng có giá trị nghệ thuật cao.

Cây Thông Đen có nguồn gốc từ Nhật Bản. Người ta mang về Việt Nam theo 2 hình thức: nhập cây trưởng thành – bonsai hoặc mang hạt về ươm thành cây giống. Đây là cây cảnh được đánh giá là tương đối khó trồng. Nhưng một khi đã lên cây và uốn nắn thành bonsai lại rất dễ tạo dáng, đẹp mắt và có giá trị cao.

Bonsai thông đen được giới nghệ thuật cây cảnh giá cao bởi vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy nam tính.

Thông Đen không chỉ đẹp về hình thức, phong thái uy nghi, mạnh mẽ, sang trọng, là cây cảnh trang trí đẳng cấp. Đây còn là cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu chúng.

Cây thông đen Nhật Bản là loại cây biểu tượng cho Nhật Bản và được biết đến là một giống cây cảnh đẹp dành cho nhà vườn. Đây là loại cây dễ thích nghi và có sức đề kháng khá tốt.

Giá của cây được định thông qua dáng thế, kèm theo đó là độ tuổi của cây. Những cây thông đen nhiều năm tuổi thường có phần vỏ xù xì, cảm giác như nứt vỡ. Những người Nhật trong nghề chỉ cần nhìn phần gốc của cây là có thể đoán được độ tuổi của cây.

11:36:18 - 28/05/2020

Bài viết khác