Mê mẩn ngắm nhìn ngôi nhà ngập tràn hoa hồng đẹp như cổ tích.

Khu vườn của chị Nguyễn Phương Thảo (Hungary) nổi tiếng và được nhiều người yêu hoa biết đến nhờ vẻ đẹp hiếm có với đủ các loại hoa, khoe sắc rực rỡ.

Đam mê và có tình yêu đặc biệt với hoa hồng, chị Nguyễn Phương Thảo, sinh năm 1968 , hiện sinh sống và làm việc tại Budapest, Hungary đã dành thời gian, tâm huyết gây dựng vườn hoa hồng đẹp như cổ tích.

Khu vườn có diện tích rộng hàng trăm m2, trồng hàng chục giống hoa hồng khác nhau trong đó nhiều nhất là giống hồng Eden của Anh.

Vào mùa, các loại hoa bung nở rực rỡ với đủ màu sắc, tạo nên khung cảnh lãng mạn, ấn tượng.

Từ nhỏ chị Thảo đã có tình yêu đặc biệt với cây cối nên khi sang Hungary chị đã ấp ủ thiết kế khu vườn quanh nhà. “Tôi yêu cây cối vô điều kiện, mỗi ngày nhìn ngắm khu vườn với những chồi non, búp xinh và những bông hoa đủ sắc màu, cảm thấy tâm hồn thư thái và yêu cuộc sống hơn rất nhiều”, chị Thảo tâm sự.

Dù sống ở nước ngoài nhưng khu vườn được chị Thảo thiết kế theo phong cách nhà vườn Huế - mảnh đất chị dành nhiều tình cảm. Trong đó, ở các góc vườn được bố trí hồ nước, bên trên trồng những cây hoa leo.

Ngoài hoa hồng bản địa, một số loại cây trong vườn được chị Thảo mang từ Việt Nam sang như: hoa sen, tường vy, hoa nhài…Để các loại cây sinh trưởng và phát triển tốt, trước khi trồng chị Thảo đều nghiên cứu kỹ đặc tính riêng của từng loại. Riêng hoa hồng, sau mỗi vụ, chị đều cắt hết những cành hoa tàn để cành mới nhú lên và ra bông tiếp.

Đối với các loại cây mang từ Việt Nam sang việc chăm sóc kỳ công hơn do khí hậu hai nước khác biệt hoàn toàn. Chị Thảo kể, phải thường xuyên xới đất, tưới nước, bón phân để cây xanh tốt.“Khí hậu ở Hungary vào mùa đông rất khắc nhiệt, trời lạnh buốt có năm nhiệt độ xuống tới -27, -28 độ C. Vì thế việc chăm sóc cây không hề đơn giản, nhiều loại cây tôi phải đem sơ tán vào nhà kính hoặc che các gốc cây cẩn thận”, chị Thảo nói.

Vườn hoa của chị Thảo gần như khoe sắc quanh năm nhưng đẹp và rộ nhất là cuối tháng 5 và đầu tháng 6. “Lúc đó, cả khu vườn bừng sắc rực rỡ, tỏa hương thơm ngào ngạt. Góc vườn nào cũng thấy hoa, nhiều cây hoa ra sai trĩu trịt che lấp cả lá, tôi phải tỉa bớt để đỡ chật chội”, chị Thảo chia sẻ.

Cũng vì yêu hoa, yêu cây nên phần lớn thời gian chị Thảo dành để chăm chút cho cây cối ngoài vườn. Người phụ nữ này đùa vui “yêu cây như yêu con”, đi đâu xa cũng chỉ nóng ruột muốn trở về sớm để chăm cây, ngắm hoa.

Hiện nay, ngoài khu vườn quanh nhà, chị Thảo còn sở hữu thêm 2 khu có diện tích 1400m2 và 600m2. “Tôi yêu cây cối nên cứ trồng hết đất lại tìm chỗ khác để làm vườn, thỏa mãn niềm đam mê”, chị Thảo cười nói.

Nguồn: dantri.com.vn.

15:56:20 - 12/06/2020

Bài viết khác