5 loại cây trồng cho trường học phù hợp thay thế cây phượng - bancaycanh.vn.

Phượng là một loại cây thân gỗ lớn. Tuy nhiên tuổi thọ của chúng lại không cao, khi già cỗi, phượng dễ bị sâu bệnh và nấm tấn công phía bên trong thân cây và dần trở nên mục rỗng. Do đó, nếu không thay thế những cây già hoặc cây có dấu hiệu bị mục thì dễ tiềm ẩn các nguy cơ về các tai nạn bất ngờ. Dưới đây, bancaycanh.vn xin giới thiệu cho các bạn 5 loại cây trồng cho trường học phù hợp thay thế cây phượng.​

1.Cây Bàng Đài Loan – Bucida molinetii.

Bàng đài loan - Bucida molinetii có nguồn gốc từ Madagascar. Cây thuộc loại cây thân gỗ cỡ trung, cành nhánh nhiều tạo thành những vòng ngang với tán nhiều tầng, sống lâu năm. Cây rụng lá vào mùa đông, vỏ cây màu nâu xám, chiều cao cây khoảng 3-8m. 

Bàng Đài Loan là loại cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh nên việc trồng, chăm sóc cũng không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Nó là loại cây ưa sáng, ưa ẩm.

2.Cây Long Não – Cinnamomum camphora.

Trên thế giới, cây Long não - Cinnamomum camphora có nguồn gốc ở khu vực Đông Á. Cây Long não hay còn gọi là rã hương là một loại cây thân gỗ, lớn và thường xanh, có thể cao tới 20–30 m. Các lá nhẵn và bóng, bề mặt như sáp và có mùi long não khi bị vò nát trong tay.

Về mùa xuân nó sinh ra các lá màu xanh lục nhạt với nhiều hoa nhỏ màu trắng. Nó sinh ra các quả màu đen, thuộc loại quả mọng, mọc thành cụm với đường kính khoảng 1 cm.Cây Long não có thân cây chắc khỏe với vỏ cây hơi thô và có các đốm nhạt màu, bị nứt nẻ theo chiều dọc.

3.Cây Giáng Hương – Pterocarpus macrocarpus.

Trên thế giới, Cây giáng hương - Pterocarpus macrocarpus là loài bản địa của Đông Nam Á.Ở Việt Nam Cây giáng hương - Pterocarpus macrocarpus này phân bố ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh. Mọc trên nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan.

Cây Giáng hương ra hòa vào mùa Hè, đây là loài cây dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau cho nên ngày càng được sử dụng trồng nhiều trong các công trình.

4. Cây Sang – Sterculia lanceolata

Cây Sang có tên khoa học là Sterculia lanceolata, là cây gỗ nở hoa từ tháng tháng 3 đến tháng 5. Hoa và quả năm cánh hình sao màu đỏ thắm sang trọng. Khi chín quả tách lộ các chuỗi hạt đen tuyền tương phản làm tăng vẻ đẹp sang trọng quý phái của cây.

Cây Sang là một loài cây khá lạ thường mọc ở vùng rừng núi, đặc biệt là các sườn đồi vùng trung du. Cây có lá to xanh quanh năm. Cây Sang rất lành, vỏ làm dược phẩm, ở Quảng Tây (Trung Quốc), vỏ được dùng trị bạch đới nhiều, lâm trọc, tiêu mụn nhọt, sưng tấy và lá dùng trị đòn ngã. Hạt dùng ăn được. Các sợi vỏ cây được sử dụng để làm túi xách và giấy. Ở Vân Nam, được dùng làm thuốc thanh phế .

5. Cây Xoài – Mangifera indica L.

Cây Xoài có tên khoa học: Mangifera indica L, họ thực vật: Anacardiaceae (họ Đào Lộn Hột). Cây Xoài có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới châu Á, hiện đã được trồng phổ biến ở khắp những nước nhiệt đới khác. Tại miền Nam của Việt Nam, xoài được trồng rất nhiều với nhiều giống.

Cây Xoài là cây thân gỗ lớn, cao từ 15-20 m. Ở những nơi rộng rãi, thoáng chiều cao cây và tán cây có đường kính tương đương. Tán cây lớn hoặc nhỏ tùy theo giống. Cây xoài mọc rất khỏe. Phần lớn rễ cây phân bố ở tầng đất 0-50 cm và tập trung trong phạm vi cách gốc khoảng 2 m. Rễ có nhiệm vụ cố định cây, hút nước và dinh dưỡng nuôi cây.

 

 

11:13:48 - 10/06/2020

Bài viết khác