Nét đẹp của " Khu vườn Á Đông" trong không gian sân vườn biệt thự

Thiết kế sân vườn biệt thự là một quá trình nghệ thuật thiết kế và sắp đặt cảnh quan, cây trồng trong sân vườn. Thiết kế sân vườn biệt thự có thể được thực hiện bởi chủ nhân của khu vườn hoặc các chuyên gia tùy vào cấp độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của gia chủ. Căn biệt thự này tại Hà Nam, chủ nhân đặc biệt yêu thích sự kết hợp giữa đá lũa, nước, tùng cối và các thảm cây bụi để tạo lên sự hài hào, nét riêng trong không gian.


 Những điều cần chú ý khi thiết kế tổng mặt bằng cây xanh.

  • Thiết kế kiến trúc của biệt thự phải phù hợp với kiến trúc cảnh quan sân vườn xung quanh. Gam màu nội ngoại thất đều phải có sự ăn khớp, hỗ trợ cho nhau trong việc tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.
  • Kết cấu móng phải vững chắc, bởi hình khối kiến trúc tổng thể của những mẫu biệt thự nhà vườn này khá lớn, do đó kết cấu móng phải đảm bảo vững chắc về kết cấu tải trọng chịu lực chung.
  • Những vị trí để đặt cảnh quan như hồ nước, sân, hòn non bộ nên được tính toán theo mệnh, theo hướng, theo tuổi của gia chủ để đảm bảo tốt nhất những điều tốt đẹp sẽ đến với ngôi nhà. Đảm bảo tối đa nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” .
  • Không gian bên trong ngôi nhà có thể sắp xếp và bố trí theo yêu cầu cũng như sở thích riêng của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên nên đảm bảo không có sự chồng chéo giữa các không gian, các không gian như phòng đọc sách, phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ nên được thiết kế có sự tách biệt khoa học.
  • Diện tích biệt thự rộng, tuy nhiên không vì thế mà xây nhà quá rộng cũng như ôm đồm quá nhiều chức năng sẽ khiến không gian bị tù túng. Cần phân chia tốt không gian cho nhà ở và không gian cho sân vườn để tạo sự hài hòa và tươi mát.

 Bố trí cây xanh cho biệt thự, những điều cần lưu ý: 

  • Lựa chọn cây và tính được kích thước phát triển tối đa của cây xanh sao cho phù hợp với không gian sân vườn, không nên chọn cây quá to hoặc cây có khả năng phát triển mạnh về sau, nếu chọn cây quá to thì sẽ phá vỡ kiến trúc không gian nhà, nếu nhìn từ ngoài vào sẽ có cảm giác ngôi nhà bị khuất tầm (yếu tố nên tránh). Không nên chọn các loại cây quá nhỏ vì nó không che được hết khuyết điểm ngôi nhà mà nó còn làm cho ngôi nhà không tạo hiệu quả về thẩm mỹ.
  • Lựa chọn cây xanh và phối màu cây xanh phải phù hợp. Kết hợp hài hòa các loại cây, màu sắc, kích thước sao cho cây xanh tạo thành 1 thể kiến trúc thống nhất không có trường hợp lệch tông màu, lệch trường phái khi thiết kế sân vườn phố.
  • Nên chọn cây xanh khỏe, có sức chống chịu bệnh tốt, ít sâu bệnh chịu được sự khắc nghiệt là tốt nhất.

 Những hình ảnh thiết kế cây xanh:

  Phía chân tường những cây tùng cối được sắp đặt với các chiều cao khác nhau tạo lên cảm giác động trong không gian tĩnh và nó cũng thể hiện cho sự " trường tồn, vững trãi "

" Đèn đá"  được kết hợp với đá lũa bo viền tạo lên sự đơn giản, tự nhiên những thảm cây bụi lá màu được sắp xếp đan xen nhau để to điểm thêm cho không gian này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ
Quý khách vui lòng liên hệ thiết kế cây xanh cảnh quan 
canhquanbonmua.vn | Let us make color your life.
Hotline:   0888.085.444 - Mr Sơn
Website: www.canhquanbonmua.vn
22:32:02 - 18/02/2020

Bài viết khác