Thi công cây xanh " Học viện kỹ thuật quân sự"

     Học Viện khoa học quân sự là một học viện quân sự trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam chuyên đào tạo sĩ quan các ngành: tình báo, ngoại ngữ, đối ngoại quân sự, trinh sát kỹ thuật. Cho nên việc thiết kế thi công cảnh quan ở đây vô cùng quan trọng bởi nó vừa cần sự trang nghiêm, lịch sự mà vẫn phải đảm bảo tính tự nhiên của thảm thực vật.

 

 Những điều cần chú ý khi thiết kế tổng mặt bằng cây xanh.

  • Tổng mặt bằng cây xanh được dựa trên thiết kế nền của tổng mặt bằng kiến trúc mà kiến trúc sư đã thiết kế sẵn, nhưng nếu trong quá trình thiết kế cây xanh mà thấy những bất cập liên quan đến giao thông, mặt độ cây xanh thì đơn vị tư vấn sẽ cố vấn ngược lại cho chủ đầu tư.
  • Concept thiết kế được dựa trên những hình tượng trang nghiêm, lịch sự, gắn liền với trí tưởng tượng của các anh bộ đội. 

Hình ảnh khuôn viên trường được thiết kế thi công đối xứng tạo lên sự cân bằng và trang nghiêm.

 Bố trí cây xanh cho trường học viện kỹ thuật quân sự, những điều cần lưu ý: 

  • Lựa chọn cây xanh phù hợp với hướng của khu đất. Việc lựa chọn cây phù hợp với hướng rất quan trọng nó sẽ giúp cho cây sống, sinh trưởng tốt theo các điều kiện môi trường như hướng Tây thì nắng gắt, Hướng Đông thì bóng dâm nhiều, hường Đông Bắc thì có gió lạnh, Hướng Đông Nam thì có gió. Việc có thiết kế sẽ giúp tối ưu hóa tốt hơn về việc bố trí cây xanh đối với môi trường xung quanh.
  • Thiết kế cây được chia thành nhiều tầng khác nhau: Cây bóng mát, Cây bụi, Cây đường viên cây thảm, Cây phủ nền. Bố trí thiết kế thành từng tầng sẽ giúp tạo thêm điểm nhấn cho không gian, tạo ra một không gian thoáng mát, sạch sẽ, lịch sự.

Phía lối đi hai bên được trồng cây dầu với chiều cao hơn 10m tạo sự uy nghi như những chiến sỹ đang đứng gác ngày đêm không nghỉ.

 Những hình ảnh thiết kế cây xanh cho trường học viện kỹ thuật quân sự:

Khu nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh cũng đước bố trí cây đối xứng với những loại cây ăn quả đặc trưng như vú sữa, ối, mít, xoài còn bên cạnh đó những thảm cây bụi được bố trí xen kẽ cây Ngâu, Cây mai vạn phúc và những khóm hồng cổ sapa để tô điểm thêm không gian.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ
Quý khách vui lòng liên hệ thiết kế cây xanh cảnh quan 
canhquanbonmua.vn | Let us make color your life.
Hotline:   0888.085.444 - Mr Sơn
Website: www.canhquanbonmua.vn
22:17:11 - 27/02/2020

Bài viết khác