Thiết kế sân vườn mang lại phong thủy – kiến trúc sư tư vấn.

Thiết kế sân vườn mang lại phong thủy luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, bởi nó vừa mang lại vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh vật sống động vừa là nơi để thu hút sinh khí từ trời đất, điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương cho mỗi gia đình, từ đó giúp mang lại sức khỏe, sinh lực, tài lộc và an lành. Mỗi công trình kiến trúc cảnh quan sân vườn đều đem đến nguồn năng lượng riêng. Sau đây, Bancaycanh.vn sẽ đưa ra một số nguyên tắc để khu sân vườn tiểu cảnh của bạn thêm hoàn hảo và hợp phong thủy.


Cổng.

Trong cách bố trí phong thủy sân vườn thì cổng là một phần rất quan trọng, bởi nếu chúng ta làm quá rộng sẽ khiến cho nguồn sinh khí đi vào rồi ra quá nhanh chóng, khiến cho quá trình tụ khí không được hình thành, hoặc tụ khí được ít. Nhưng ngược lại nếu lắp đặt cửa vườn quá nhỏ, hẹp thì sẽ khiến cho việc ra vào trở nên khó khăn, tù túng phản lại tác dụng. Chính vì vậy chúng ta cần phải thiết kế cổng sân vườn có được diện tích phù hợp với diện tích của sân vườn, vừa đạt được tính thẩm mỹ, cũng như đạt được tính hiệu quả về phong thủy.

Nên mở cửa hướng vào bên trong, cân đối để tạo sự hiếu khách của gia chủ. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Luôn giữ cho cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ. Nên xây cột đá hai bên cổng vào làm cho cổng vừa sang trọng, sach sẽ lại vừa thoáng mắt. Cổng có hướng Bắc, Đông và  Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Lối đi.

Lối đi vào nhà cũng là điểm rất quan trọng và cần sắp đặt phù hợp với phong thủy, đồng thời không làm ảnh hưởng đến nguồn sinh khí sân vườn. Sân vườn chính là khoảng không gian thu hút cũng như tích tụ nguồn năng lượng tốt cho cả ngôi nhà, gia đình của chúng ta. Lối đi vào nhà đồng thời cũng là đường lưu thông ra vào của nguồn sinh khí, chính vì vậy chúng ta cần tạo ra đường đi mềm mại, uyển chuyển, tránh việc tạo ra đường đi thẳng, bởi vì nếu như lôi đi thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh, dẫn đến việc mất cân bằng ở các khu vực xung quanh.

Để tốt hơn nhất, chúng ta cần tạo ra đường đi theo dạng uốn lượng, cong mềm mại, tránh tạo ra những gấp khúc có góc nhọn. Trong một số trường hợp chúng ta chỉ có thể làm đường thẳng, thì cần thiết phải hóa giải bằng việc trồng các khóm cây trên đường đi để tạo ra đường đi mềm mại hơn. Trên đường đi cần được làm bằng phẳng, cũng như sử dụng các chất liệu chắc chắn, chống trơn trượt … giúp cho việc đi lại, di chuyển được thoải mái, dễ dàng nhất.

Hàng rào.

Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của bạn.

Vật trang trí.

Nếu trong không gian sống của bạn có những hành lang lộ thiên và sân thượng, bạn nên trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may cho gia đình bạn. Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.


Trên đây là những nguyên tắc cơ bản cần tuân theo để mang lại cho bạn và gia đình bạn một không gian sống hoàn hảo, cân đối và hài hòa về phong thủy. Nếu bạn mong muốn tìm được những thiết kế sân vườn đẹp và hợp phong thủy thì hãy liên hệ ngay với bancaycanh.vn để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tốt nhất cho không gian đẹp của bạn.

.

 

14:59:43 - 24/03/2020

Bài viết khác